คฤหาสน์ ‘นุ๊ก สุทธิดา’ ไม่ขอแบ่ง ลู ก ร่วมกับใครแม้แต่พ่อ

คฤหาสน์ ‘นุ๊ก สุทธิดา’ ไม่ขอแบ่ง ลู ก ร่วมกับใครแม้แต่พ่อ

เป็นคุณแม่คนเก่งคนหนึ่งของวงการ สำหรับนักร้องและดาราสาว “นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธย า” ที่ตอนนี้มีลู กชายเป็นแก้วตาดว งใจ 3 คน

“ปิ๊ปโป้ ฐปนต” , “ปาแปง อินทัช” และ“น้องอดัม” ที่เจ้าตัวทุ่มเทการดูแลลูกๆ ด้วยตัวเอง “ตอนนี้ “ปิ๊ปโป้” เพิ่งจะอายุ 18 ปีเต็ม เป็นหนุ่ ม แล้ว (ยิ้ม) … เรียนอยู่มหาวิทยาลัยปี 1 เขาจะเป็นคนที่ชอบอยู่บ้าน

ก็จะอยู่บ้านเป็นส่วนใหญ่ เวลาเขาจะออกจากบ้านเราตื่นเต้น ความเป็น แ ม่ เราก็เป็นห่วงลู ก แต่ไม่ได้ห่วงว่าเขาจะไปที่ไหนหรอกค่ะ

เราห่วงเรื่องสังคมมากกว่า เขาจะรู้ดีว่าแม่ให้ส่งรูปต ลอ ดเวลา ถ้าหายไปนานใจเราจะไม่ดี แต่เขาก็ทำให้เราสบายใจด้วยการส่งรูปตลอด

เรารู้อยู่แล้วว่าเขาอยู่ตรงไหน แต่แค่อยากรู้ว่าดีไหมแค่นั้นเอง ตอนนี้ที่บ้านไม่มีแม่บ้านเขาก็ช่วยแม่ได้เยอะเป็นพี่คนโตได้ดี ส่วน “ปาแปง” อายุ 16 ปี เพิ่งจะสอบผ่าน ม.6

ถ้าเทียบก็รอเข้ามหาวิท ย า ลั ย กำลังทำผลงานเพื่อยื่น ด้วยความ “ปาแปง” เรียนพื้นฐานเป็นภาษาอังกฤษน่าจะมีที่เขามองไว้แล้วค่ะ “ปาแปง” ไม่ค่อยกล้าจะอ อ กทีวี

ขาไม่อยากให้แม่ดันให้เป็นดารา แต่แม่ไม่ได้ดันเขาบอ กว่าไม่อยากโดนเป็นดารา เขาย า กเป็นห ม อ เขาแสดงเจตนาที่ชัดเจน ก็รอลุ้นว่าเขาจะสอบผ่านหรือไม่ผ่าน เราเป็นแม่ก็มีหน้าที่ซัพพอร์ตเขา

คนเล็ก “อดัม” อายุ 6 ขวบ ว่าจะให้เข้า ป.1 ตอนอายุ 7 ขวบ ตอนนี้ก็เรียนที่บ้านค่ะ เราอยากให้เรียนที่เมืองไทย แต่คุณพ่อก็อย า กให้ไปเรียนที่ประเทศเขา

เราก็รู้สึกว่าด้วยความที่เด็กเล็กควรจะได้อยู่กับพ่ อ แ ม่ดีกว่า ซึ่งเด็กแต่ละคนจะมีความเก่ง ความชอบที่แตกต่างกัน อย า กตอนแรกเราก็ไม่รู้ว่าการเลี้ยงลู กมันขนาดไหน

ปิ๊ปโป้ เป็นรุ่นทดลอง น้องคนเล็กก็จะได้รับความรักจากพี่ๆ ด้วย แล้วพี่ๆ ก็ดูแลน้องได้ดี เราเลี้ยงมาอย่างทะนุถนอม

เราไม่เคยคิดว่าวันหนึ่งเราต้องไปแบ่งลูกกับใคร แม้แต่พ่อของเขายังเพิ่งจะก้าวเข้ามาในชีวิตเลย เราไม่เคยรู้สึกว่าเราจะแบ่งลู กกับใคร แต่พอวันหนึ่งลู กโตขึ้น ต้องมีครอบครัวเราก็คิด

ทีแรกคิดไม่ออกก็ต้องคิดขนาดนั้น จนวันหนึ่งมีน้องคนหนึ่งมาชอบ “ปาแปง” แล้วเขามาคุยกับเรา ก็รู้สึกเอ็นดูจังเลย ก็อ๋อถ้า ลู ก มีแฟนเท่ากับเรามีลู กสาวเพิ่ม อ๋อก็ดีสิ “นุ๊ก”

ค่อนข้างเป็นคนสุขนิยม ค่อนข้างมีความเป็นศิลปินสูง ไม่ตามกระแสเท่าไหร่แต่ไม่ได้ต้านสังคมนะคะ มีความสุขในทางของ “นุ๊ก” และรู้ว่าความสุขของเราอยู่ตรงไหน กำลังจะบ อ กว่า

ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตรูปแบบไหนสุดท้ายแล้วพื้นฐานของความสุขที่แท้จริงมันกลับมาสู่คำว่า “ครอบครัว” โดยส่วนตัว “นุ๊ก” ครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญที่สุดค่ะ

มันคือความสุขที่ยิ่งใหญ่ ต่อให้คุณมีร้อยล้านแต่ครอบครัวคุณไม่มีความสุขมันก็เท่านั้น ในทางกลับกัน แม้คุณจะมีเพียงแค่พออยู่พอกิน แต่ครอบครัวคุณรักกันมากนั่นคือที่สุดแล้ว”