‘อั้ม ฐนิชา’ ชีวิตล่าสุดเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูอก

‘อั้ม ฐนิชา’ ชีวิตล่าสุดเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูอก

หายหน้าหายตาจากวงการไปนับสิบปี สำหรับอดีตนางเ อ กเจ้าของเขี้ยวเจ้าเสน่ห์ ‘อั้ม ฐนิชา ดิษยบุตร’ ที่เคยโด่งดังในยุค90

และเริ่มเข้าวงการจากการชักนำของ ‘พจน์ อานนท์’ ‘ฐนิชา ดิษยบุตร’ หรือชื่อจริง ‘นันทธิดา ดิษยบุตร’

เ กิ ดเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2520 จบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่มหาวิทย า ลั ย หอการค้าไทย เป็นทั้งนักแสดง และ นางแบบนิตยสารชาวไทย

จากการชักนำของ ‘อานนท์ มิ่งขวัญตา’ รุ่นเดียวกับ ‘โด่ง สิทธิพร นิยม’ ‘ชาช่า อัลเทอร์เมท’ ‘ฌัชฌา รุจินานนท์’ ‘สโรชา วาทิตตพันธ์’

เริ่มมีลงานถ่ายโฆษณา และถ่ายแบบนิตยสารวัยรุ่น เช่น HEART, เธอกับฉัน,สุดสัปดาห์, นิตยสารอานนท์ เป็นต้น เริ่มมีชื่อเสียงจากการแสดงภาพยนตร์ 18 ฝน

ซึ่งเป็นผลงานกำกับของ ‘พจน์ อานนท์’ จากนั้นได้มีผลงานละครโทรทัศน์กับทางบริษัท อาร์เอส โปรโมชั่น ด้านชีวิตส่วนตัว

สมรสกับ ‘นายกิติพงศ์ มุตตามระ’ (อุ้ม) ผู้จัดการฝ่ายสินเชื่อบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธย า สำนักงานใหญ่ โดยจัดพิธีฉลองมงคลสมรส

หลังจากทั้งคู่เข้าพิธีหมั้นและหลั่งน้ำสังข์ไปแล้ว เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2550 และในปัจจุบันเธอมีบุตรสาว1คนน คือ ‘น้องน้ำปั่น’

วันนี้ทางทีมงานจะพาไปส่องภาพ อดีตนางเอกดังแห่งยุค90 ‘อั้ม ฐนิชา ดิษยบุตร’ กับชีวิตหลังแต่งงาน ‘อั้ม ฐนิชา’ ก็ได้ห่างหายไปจากวงการบันเทิง

และเข้าพิธีมงคลสมรสไปเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2550 กับแฟนหนุ่มน อ กวงการ อ ย่ าง ‘อุ้ม กิติพงศ์ มุตตามระ’ ดีกรีผู้จัดการฝ่ายสินเชื่อบุคคล

‘อั้ม ฐนิชา’ เริ่มมีผลงานถ่ายโฆษณา และถ่ายแบบนิตยสารวัยรุ่น เช่น HEART, เธอกับฉัน, สุดสัปดาห์, นิตยสารอานนท์ เป็นต้น

และเริ่มมีชื่อเสียงจากการแสดงภาพยนตร์ 18 ฝน ซึ่งเป็นผลงานกำกับของ ‘พจน์ อานนท์’ ฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2540

จากนั้นได้มีผลงานละครโทรทัศน์กับทางบริษัท อาร์เอส โปรโมชั่น ปัจจุบันทั้ง ‘อั้ม ฐนิชา’ ได้แต่งงานและอยู่กับสามี มาร่วม 12 ปีแล้ว

เเละถ้าใครที่เป็นเเฟนคลับของสาวอั้มก็จะเห็นได้ว่าเธอมักจะออกมาเผยภาพความเคลื่อนไหวของครอบครัวเเละตัวเธอเองผ่านทางอินสตาเเกรมอยู่ตลอด

เเละไม่ว่าอดีตหรือปัจจุบันความสวยน่ารักของสาวอั้มนั้นก็เเทบจะไม่เปลี่ยนเเปลงไปเลยค่าถึงจะเป็นคุณเเม่ลู กหนึ่งเเล้วเเต่สาวอั้มก็ดูเเลตัวเองเป็นอย่ า งดีเเถมยิ่งสวยมากขึ้นทุกวันด้วย

ถึงจะไม่มีผลงานละครให้เเฟนๆได้ชมกันเหมือนเมื่อก่อน เเต่ตัวของสาวอั้มเองก็เเฮปปี้กับชีวิตครอบครัว

เเถมลู กสาวยังฉายเเววความสวยน่ารักเหมือนกับคุณเเม่เข้าไปทุกวัน เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่น่ารักเเละอบอุ่นมากๆเลยทีเดียว