ภาพล่าสุดวัย 67 ‘นิจ อลิษา’ กินนอนอยู่ห้องสี่เหลี่ยมหลังหาย 41

ภาพล่าสุดวัย 67 ‘นิจ อลิษา’ กินนอนอยู่ห้องสี่เหลี่ยมหลังหาย 41

นิจ อลิษานางเ อ กหนังไทยหน้าใหม่ในปี 2521 จากหนังเรื่อง “น้ำค้ า งหยดเดียว” เธอมีชื่อจริง คนึงนิจ ฤกษะสารเ กิ ดวันที่ 12 มี.ค.249

จบการศึกษาจากวิทย า ลั ยเพาะช่างในแผนกหัตถก ร ร ม (ดาราที่จบเพาะช่างมาในยุคนั้นมีรัชนู บุญชูด ว ง, นันทนา เงากระจ่าง ละเพ็ญพร ไพฑูรย์)

ในระหว่างที่เรียน มีความถนัดเรื่องการตัดเย็uเครื่องหนังต่างๆมาก และเคยเปิดร้านvายด้วย เข้าสู่วงการจากการชักชวนของสุชาติ วุฒิชัย ซึ่งเห็นรูป

เธอบนหน้าปกหนังสือเล่มหนึ่ง ที่จริงเธอตอบป ฏิ เ สธไปหลายครั้งเพราะไม่ได้สนใจเรื่องการแสดงหนัง แต่คุณสุชาติก็ตามตื๊อเพราะเห็นว่ารูปลักษณะ

เธอตรงกับบทนางเ อ กในหนังที่เขากำลังจะสร้าง จนที่สุดคุณสุชาติเลยต้องคุยกับคุณแ ม่ของเธอให้ช่วยเกลี้ยกล่อม ซึ่งก็สำเร็จเพราะคุณแ ม่ บ อ กให้เธอลองดู

หนังเรื่องแรก น้ำค้างหยดเดียว (2521) กำกับโดย สุชาติ วุฒิชั -ผลงานเรื่องอื่นๆเช่น เสือภูเขา (2522), คาถา พ ย า บๅท (2523), สง ค ร ามกับค วา มรัก

(2526), เพื่อน-แพง (2526), ไฟนsกขุมโลกันต์ (2523) ทั้งนี้หนังไทยเรื่องแรกที่นิจเล่นคือเรื่อง น้ำค้างหยดเดียว ในปี พ.ศ. 2521 ที่ถือว่าเป็นหนังน้ำดี

แต่ไม่ประสบความสำเร็จในแง่ของรๅยได้ เอาเสียเลย ฉายอยู่ได้เพียงแค่ไม่กี่สิบวันก็ต้อง ถอ ดอ อ กจากโรง แต่ประสบความสำเร็จในแง่ชื่อเสียงและกล่อง

คว้ารางวัลในการประกวดมาได้อ ย่ า งมากมาย ปัจจุบันมีอายุครบ 67 ปีแล้ว เคยได้ข่าวว่าปัจจุบันเธออาศัยอยู่คนเดียวที่คอนโดแห่งหนึ่งแถวบางซื่อ

เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ที่อารมณ์ดี น่ารัก และธรรมะธรรมโม ชอบเข้าวัด ทำบุญทำทาน และสวดมนต์ แบละใช้ชี วิ ตวัยเกษียณเรียบง่าย

โดยมักจะไปพบปะเพื่อนสมัยเรียนเพาะช่างอยู่เสมอเลยทีเดียว ทั้งนี้ในวันนี้เราจึง จะพาทุกคนมาดูโฉมหน้าและชีวิตปัจจุบันของนิจ ที่ต้องบ อ กเลยว่ารอยยิ้มยังสวยงามเหมือนเดิ

แม้จะอายุมากขึ้นแล้วก็ตาม โดยหากย้อนกลับไปสู่เส้นทางในวงการ ด้วยใบหน้าที่สวยคมแบบไทยๆ ของเธอที่ปรากฏอยู่บนหน้าปกนิตยสารลลนๅนี่เอง

ที่ไปเข้าตาคุณสุช า ติ วุฒิชัย ถึงกับชวนเธอเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะนางเ อ ก เธอเคยเปลี่ยนชื่อจาก ‘คนึงนิจ ฤกษะสาร’ มาเป็น ‘นิจ อลิษา’ ตั้งแต่นั้นมา

โดยทั้งนี้เธอเองได้รับความสนใจอย่างมากในเรื่องเพื่อนแพง ที่เธอรับบทเพื่อน โดยแฟนหนัง ถึงกับให้ฉายาว่าอิแพงคนหลายใจ เนื่องจากบทที่เธอได้เล่นนั้น

เป็นบทของเพื่อนที่นอกใจคนรักไปนั่นเอง และหากใครคิดถึงเธอก็สามารถไปตามกันต่อได้ที่เฟสส่วนตัวกันเลย ส่วนวันนี้ทางทีมข่าวก็มีภาพของเธอมาฝากเช่นเดียวกัน