ภาพล่าสุด ‘อ๋อย สินาภรณ์’ 1 ในอดีตสมาชิก 3 บอมบ์ หาย 10 ปีอยู่กับ ‘ต๋อย’

ภาพล่าสุด ‘อ๋อย สินาภรณ์’ 1 ในอดีตสมาชิก 3 บอมบ์ หาย 10 ปีอยู่กับ ‘ต๋อย’

เรียกได้ว่าเป็อนีกหนึ่งนักร้องและนักแสดงที่ใครหลายคนพอจะรู้จักและคุ้นชื่ออย่างดีสำหรับ อ๋อย สินาภรณ์ พิไลลักษณ์

คนรุ่นหลังอาจจะไม่คุ้นหู แต่หากเป็นคนรุ่นเก่า รุ่นกลาง หลายคนเป็นต้องร้องอ๋อ ถ้าบ อ กว่าเธอคือหนึ่งในสามบอมบ์

ที่มี น้อย ฉวีวรรณ บุญปรกลแะ ต้อย พิมพ์พิไล ไชโย นั่นเอง จากนั้นมาช่วงหนึ่งที่ทำให้คนพูดถึง อ๋อย อีกครั้ง

เมื่อเธอปั้นนักแสดง-นางแบบสุดแซ่บ ต๊อกแต๊ก ทัดทรวง มณีจันทร์ จนโด่งดังในตอนนั้น โดยหลังจากที่เธอหายหน้าไปนาน

เธอได้มีโอกาสออกมาเปิดใจว่า ปัจจุบันเป็นลุ กน้อง “พี่ต๋อย” ไตรภพ ลิมปพัทธ์ เป็นพีอาร์ค่ะ ทำมาสิบกว่าปีแล้วที่ “บริษัท บอร์น แอนด์ แอสโซซิเอดท์ จำกัด”

มีรายการทูเดย์โชว์ และครัวคุณต๋อยที่ได้มาทำงานกับพี่ต๋อย ก็ด้วยความที่เราสนิทกับ “พี่แหม่ม” เทพยุดา ศรียาภัย พี่ต๋อย อย า กจะได้พีอาร์

ซึ่งตรงนี้มันเกี่ยวกับสายสัมพันธ์มากกว่า โชคดีที่เราสนิทกับพี่แหม่ม เขาไว้ใจเรา ก็เลยดึงมา ตอนนั้นอ๋อยก็ผันตัวเองมาทำงานเบื้องหลัง

ไม่ค่อยออกตัว มาอยู่กับพี่ต๋อยก็ไม่ค่อยอ อ กสื่อ คนก็ไม่ค่อยรู้ จะรู้แค่ว่าอ๋อยยังอยู่นะ แต่เขาก็จะไม่ตามไม่อะไร เพราะเราบอกสต๊อป (หัวเราะ)

ห้ามบ อ กเลยนะว่าเราอยู่ไหน เพื่อนฝูงชวนให้ไปเล่นละคร เราก็ไม่เอาแก่แล้ว ไม่อยากจะท่ อ งบท เบื่อที่จะมาแสดง อาจจะด้วยอายุ คนอื่นเขาแฮปปี้กัน

เพราะว่าเป็นงานที่เขารัก เราก็รักนะ แต่ว่าให้เล่นเราไม่เล่นแล้ว เพราะเราเป็นคนที่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม ชอบแต่งตัวบ้าๆ บอๆ

สมัยเป็นสาว เราอาจจะผ่านอะไรมาเยอะ แต่งแ ซ่ บ แต่ว่าทุกวันนี้เหรอ ใส่แบบแทบจะปิดคอหอย ตัวจริงไม่ได้แ ซ่ บเลย เรียกว่าซกมกก็ได้ (หัวเราะ) ก็เลยแอนตี้

แล้วเราก็ไม่อยากให้เขามารอเราปิดต า ยตัวเองในเรื่องการแสดงไปเลย เวลาที่เรารวมกลุ่มถ่ายรูปกันกับเพื่อนๆ แล้วมีคนจำได้ เราก็จะไปแอบข้างหลัง

อารมณ์เหมือนหลบเจ้้าหนิ้เลยค่ะ ด้วยความที่เป็นคนสู้งาน ไม่ว่าจะเป็นงานเบื้องหน้าเบื้องหลังเธอลุยทุกรูปแบบ

ซึ่งในขณะเดียวกัน “อ๋อย-สินาภรณ์” ก็พ ย า ย ามปลีกเวลาไปเรียนที่มหาวิท ย าลั ยรามคำแหง คณะนิติศาสตร์ หวังว่าสักวันหนึ่งเธอจะต้องมีปริญญากับเขาบ้าง

ในที่สุดวันแห่งความสำเร็จก็มาถึง แม้จะใช้เวลาในการศึกษาอยู่หลายปีแต่นี่คือความภูมิใจที่สุดในชีวิตของผู้หญิงแกร่งคนนี้

โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ อ๋อย สินาภรณ์ พร้อมหลานสาวแท้ ๆ น้องพลอย พิมพ์พรรณ สิทธิชัย ได้รับพระราชทานปริญญานิติศาสตรบัณฑิต จาก ม.รามฯ

ท่ามกลางญาติพี่น้อง และเพื่อนสนิทในวงการบันเทิง ที่ไปร่วมแสดงความยินดีมากมาย ทั้งนี้อ๋อย สินาภรณ์ เผยด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใสว่า

“ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ เพราะไม่ค่อยมีโอกาสไปเรียน เราต้องทำงานหาตังค์ เพราะอ๋อยมีภาระเยอะ บ อ กตรง ๆ ว่ามีท้อหลายครั้ง

แต่สุดท้ายก็ให้กำลังใจตัวเองว่า ถ้าเราสู้มันต้องได้ซิ..มันต้องสำเร็จ คงไม่มีอะไรย า กเ กิ นความสามารถ คือถ้าเราหยุดเรียน คิดว่าไม่ไหว มันไม่จบแน่นอน

แต่ถ้าเราฮึดสู้ ยังไงก็ต้องสำเร็จ ช้าหน่อยไม่เป็นไร เพราะไม่มีใครแก่เกินเรียน ทุกอย่ า ง มันอยู่ที่ใจมากกว่า” ถามว่าจะเรียนต่อโทมั้ย เธอพูดไม่เต็มเสียง

ว่าถ้ามีโอกาสก็อยากจะเรียนต่อ ทั้งนี้ทั้งนั้นมันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่ า ง งานนี้ เสี่ยต๋อย-ไตรภพ บอสใหญ่ เจ้าของรายการ “ทูไนท์โชว์” จะว่ายังไงเนี่ย