‘เบิร์ด พิทย า’ ขับส่งอาหาร เลี้ยงภรรย า เ ด็ ก

‘เบิร์ด พิทย า’ ขับส่งอาหาร เลี้ยงภรรย า เ ด็ ก

อดีตนักแสดงดังในยุค90 ที่ชีวิตไม่ได้บันเทิง เพราะล่าสุดเท่าที่หลายคนได้ติดตามข่าวในโลกโซเชียล กับการสู้ชีวิตของ เบิร์ด-พิทย า ณ ระนอง นักแสดง หนุ่ มคนดังที่เคยมีชื่อเสียงอย่ า งมาก

ก่อนที่จะหายไปจากวงการบันเทิง เเละหันมาขับรถส่งอาหารหาเลี้ยงชีพเเละครอบครัว หลังตกงาน จนถูกมองไปในด้านต่างๆ

เริ่มจากเป็นนายแบบ ถ่ายแบบ เป็นหนุ่ มแพรว หลังจากนั้นก็มาถ่ายละคร จนมาถึงจุดหนึ่งที่ไม่ค่อยมีงานในวงการบันเทิงแล้ว จึงไปทำงานประจำ ตั้งแต่เป็นพนักงานต้อนรับที่รีสอร์ต บริษัทรถเ ช่ า และบริษัทผจญภัยที่เชียงใหม่

แต่ถนัดทำบริษัทนำเที่ยว เพราะพ่อเป็นคนไทยและแ ม่เป็นคนเยอรมัน พูดภาษาเย อรมันได้ แล้วก็อังกฤษก็ได้ แล้วชอบทำงานด้านบริการ พองานประจำที่เคยทำก็หายหมด เพราะ 90% ของบริษัททัวร์ที่ทำงานคือลู ก ค้าชาวต่างช า ติ

ถามว่าทำไมถึงอ อ กมาจากวงการบันเทิง เบิร์ด บอกว่า มันก็คือตามธรรม ช า ติ คนรุ่นใหม่ก็เข้ามา คนรุ่นเก่าก็อ อ กไป คนที่อยู่ได้ก็จะมีจำนวนหนึ่ง แล้วเราก็มาจากยุคที่ถ่ายแบบ เล่นละคร แล้วก็ออกไป ก็คือว่าได้ประสบการณ์ชีวิตที่ดีมาก

ครั้งนี้มันหนั กมากจริงๆ อยู่ไม่ได้ บริษัทที่ทำงานอยู่ไม่มีรายได้เข้ามาเลย แต่ยังไม่ได้ปิดตัวนะ ยังมีชาวต่างช า ติที่อยู่ในไทยเข้ามาใช้บริการอยู่ แต่ที่ต้องลาอ อ กมาเพราะเจ้าของบริษัทช่วยมาเยอะมากแล้ว

ที่ผ่านมาเค้าก็ยังให้เงินเดือนปกติ ประมาณ 15,000 บ. ซึ่งตัวเองเป็นคนที่ไม่ค่อยเรียกร้องอะไรอยู่แล้ว และไม่ค่อยได้ใช้เงินอะไรมากมาย

ตอนที่อยู่วงการบันเทิงก็เคยมีห นี้ สิ น แต่เคลียร์หมดแล้ว มีแต่ค่าใช้จ่ายประจำวัน และตอนนี้มาเป็นไรเดอร์ เพราะมองว่าเป็นหนทางเดียวที่จะอยู่ร อ ดได้ อีก อย่ า งเป็นคนที่ชอบขี่มอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว

ก่อนที่จะมาเป็นไรเดอร์ขับรถส่งอาหาร ก็ข ายก า แฟมาก่อน ส่วนรายได้ก็แล้วแต่ช่วง อยู่ที่ตัวเราเองว่าจะเริ่มวิ่งงานตั้งแต่ตอนไหนถึงตอนไหน

มองว่าตัวเองอายุ 50 กว่าแล้ว จะไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่น่ามีใครรับ ตัวเองยังไม่ลำ บ า ก มากเท่าไหร่ มีเงินเก็บประมาณ 4 หมื่นบ.

ก็เอาไปซื้อมอเตอร์ไซค์ด้วยเงินสดที่มีทั้งหมด เพื่อจะได้เป็นพาหนะคู่ใจในการทำมาหากิ น วันที่วิ่งได้เงินเยอะมากที่สุดคือได้เงินมาประมาณ 300 กว่าบ.

นอกจากนี้ เบิร์ด บอกว่า ตนเองมีลู ก 3 คน 2 คนแรกเป็นลูก กับภร ร ย าเก่า กุ้ง วิภาวี (พี่ของ ใหม่ เจริญปุระ) ลู กคนโตเป็นผู้ชายชื่อ มหาสมุทร คนที่สองเป็นลู ก ชื่อ เลิฟลี่ ชอบร้องเพลงคัฟเวอร์

อ ย่ างเวลาขับรถส่งอาหารเสร็จก็จะกลับมาพักผ่อน เข้ายูทูบฟังลูกร้องเพลง เพราะเราไม่ค่อยได้เจอกัน ตนเองอยู่เชียงใหม่ ส่วนลู กๆ อยู่กรุงเทพ

ส่วนกับภร รย าอีกคน ขวัญภิรมย์ หลิน มีลู กด้วยกัน 1 คนชื่อ น้องต่อ ทุกวันนี้ตนเองรู้สึกมีความสุขมาก เพราะลู กๆ ทุกคนเป็นเ ด็ กดี ตั้งใจเรียน ตั้งใจทำงาน เป็นแรงบันดาลใจให้ไม่ท้อ ส่วนมากจะติดต่อกันผ่านทางโซเชียล

ทุกวันนี้ลู กๆ สอนให้ขายของออนไลน์ ก็จะเป็นพวกกาแฟสดมาจากระนอง อีกอย่างจะเป็นกะปิของน้อง แรกๆ โพสต์ขายในออนไลน์จะเป็นปัญหาหน่อย เพราะเขียนภาษาไทยไม่ได้ ส่วนมากจะเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะให้น้องช่วยแปลให้