‘พุฒ-จุ๋ย’ พ่ อ แ ม่ ป้ายแดง ตอบเรื่องท้ อ ง 2

‘พุฒ-จุ๋ย’ พ่ อ แ ม่ ป้ายแดง ตอบเรื่องท้ อ ง 2

ถึงจะเปิดอินสตาแกรมให้ลู กชายตัวน้อยแล้ว แต่ตอนนี้ในอินสตาแกรมของพ่ อ แ ม่ป้ายแดง จุ๋ย วรัท า กับสามี ดีเจพุฒ พุฒิชัย มีแต่รูป น้องพีร์เจ เต็มไปหมด

และต้องบ อ กว่าเวลาผ่านไปเร็วมาก ตอนนี้ลู กชายตัวน้อยอายุได้ 1 เดือนกว่าแล้ว

โดยล่าสุด จุ๋ย วรัทย า ได้อัปเดตภาพน้องพีร์เจ กับโมเมนต์น่ารักๆ ที่ ดีเจพุฒ กำลังอุ้มลู กชาย และได้เขียนแคปชั่นไว้ว่า

“รายงานผลประกอบการน ม แม่ น้ำหนักผมขึ้น 2 โลเลยครับ ผ่าน 1 เดือนมาคุณ หม อบอกจากsize S ขี้นเป็น XL

งานนี้ทำเอาแฟนๆ เข้ามาค อ มเมนต์ถึงความน่ารักของน้องพีร์เจกันเยอะเลย เช่น เหมือนเด็ก6เดือนเลยลู๊ก

,พีร์เจคนหล่อ,น้องพีร์เจ ตัวย า วมากค้าบ แก้มน่าหอมมากๆด้วย,น่ารักมากค่ะ,หล่อมาก,น่ารักมาก,น่ารักงื้อออ,หล่อแน่ๆ,เยี่ยมมากคะแม่แก้มเริ่มมาแล้ว

ตอนนี้ลู กชาย น้องพีร์เจ จะ 2 เดือนแล้ว “จ้ำม้ำ อ้วนดีครับ แล้วผมก็เยอะมาก ตอนนี้เริ่มจะเป็นทรงรากไทร ถามว่าเห่อไหม ก็เห่อครับ เพราะเป็นลู กคนแรก

แล้วเราทั้งคู่ก็เป็นคู่ที่อย า กมีลู กกันมาก พอมีจริงๆ ก็ดีใจครับ พอนั่งป้อ น น มช่วงเดือนแรก นั่งป้อนๆ ไป น้ำตาก็มาซะอย่ า งงั้น คิดว่ามันเรื่องจริงใช่ไหมนี่ เขาอยู่กับเรา”

ใครอ่อนไหวร้องไห้ง่ายกว่ากัน ? “ตั้งแต่มีลู ก ผมรู้สึกว่าผมไหลเร็วกว่า จำโมเมนต์ตอนอยู่ในห้องค ล อ ดได้ คือได้ยินเสียงร้องปุ๊บผมน้ำตาไหลเลย แบบไม่รู้ตัว มันเป็นน้ำตาแห่งความดีใจ

เรื่องการเลี้ยงเราก็ช่วยกันครับ เพราะว่าคุณจุ๋ยเขาหนักอยู่แล้ว ไหนจะต้องปั้มนม เลี้ยงลู ก ส่วนผมมีหน้าที่ป้อ น น ม พาเรอ พานอน ช่วยอาบน้ำลู ก ”

อย่ า งคุณพ่ อบางคนเขาไม่กล้าเช็ดก้นให้ ลู ก เรามีกลัวอะไรไหม ? “ตอนแรกผมกลัวการเช็ดอึมากเลย พอได้มีลู กเป็นของตัวเองมันต้องทำ มันเหมือนข้ามสิ่งที่เราไม่อย า กทำไปโดยไม่มีข้อแม้อะไรเลย เช็ดได้ อึเลอะมือก็สบายมากครับ”

เรียกว่าเรื่องการเลี้ยงลู กของเราสบายมาก ? “ไม่โฟร์นะช่วงแรกๆ เพราะเราเป็นคุณพ่ อคุณแ ม่มือใหม่ กลับมาจากโร งพ ย า บาลสัปดาห์แรก อยู่กันแต่บนห้อง ไม่ได้ลงไปไหนกันเลย เพราะว่ามัน ยุ่ งม าก ยังไม่ลงตัว”

“ตอนแรกคุยกันว่าจะเลี้ยงเอง เป็นพ่ อ แ ม่ ฟูลไทม์ แต่ผ่านไป 1 เดือนเราก็มาคุยกันว่าแบบนี้ไม่ไหวแล้ว เพราะว่าพ อเราอ อ กมาทำงาน แล้วคุณจุ๋ยคนเดียวเขาก็ไม่ไหว เพราะเขาต้องมีปั้ ม น มด้วย เลยมีพี่เลี้ยงมาช่วยครับ”

คุณแ ม่หลายคนจะมีภาวะเครียดหลังคลอด เราต้องช่วยดูแลจุ๋ยอย่างไรบ้าง ?“โชคดีเขาไม่เป็นมาม่าบลู เขาปกติ ก่อนที่จะค ล อ ดเขาก็จะกั ง ว ลเหมือนกัน เขากลัวว่าจะมีภา ว ะซึ มเศ ร้ า หลั งค ล อ ด ไหม ปรากฎว่าไม่มี ก็แฮปปี้ไป คุณจุ๋ยจะมีช่วงแรกๆ เพราะว่าเราต้องตื่นกันทุก 2-3 ชม. แล้วคุณจุ๋ยต้อง ม น มทุก 3 ชม. เขาจะทำแบบนี้ทุกวัน เรารู้สึกว่าเขาเหนื่อยกว่าเรามากๆ เลย ก็ดูแลกันไป”

เรียกว่าเรื่องการเลี้ยงลู กของเราสบายมาก ? “ไม่โฟร์นะช่วงแรกๆ เพราะเราเป็นคุณพ่ อคุณแ ม่มือใหม่ กลับมาจากโรงพย า บ าลสั ปดาห์แรก อยู่กันแต่บนห้อง ไม่ได้ลงไปไหนกันเลย เพราะว่ามันยุ่งมาก ยังไม่ลงตัว”

“ตอนแรกคุยกันว่าจะเลี้ยงเอง เป็นพ อ แม่ฟูลไทม์ แต่ผ่านไป 1 เดือนเราก็มาคุยกันว่าแบบนี้ไม่ไหวแล้ว เพราะว่าพอเราอ อ ก มาทำงาน แล้วคุณจุ๋ยคนเดียวเขาก็ไม่ไหว เพราะเขาต้องมีปั้ ม น มด้วย เลยมีพี่เลี้ยงมาช่วยครับ”

ตอนนี้ลูกเริ่มหน้าเหมือนใคร ? “เหมือนคุณจุ๋ย จมูกโด่ง ผม ด ก ตอนนี้แก้มเป็นซาลาเปามาก ถามว่าจะมีคนที่สองต่อเลยไหม ต้องดูคุณจุ๋ยว่าสภาพร่างกายเขาเป็นยังไงบ้าง ไข่ที่เก็บยังมีเหลืออยู่ครับ คือตอนนี้ผม อย า กมีลู กแค่คนเดียว แค่คนแรกก็เหนื่อยแล้ว”

“ตอนแรกอย า กมีสัก 3-4 คน ตอนนี้รู้สึก 2 คนดีกว่าพอแล้ว แต่ถ้ามีอีกคน ก็จะมีติดๆ กันเลย เพราะด้วยความที่เราก็อายุเยอะ ไม่อยากที่จะแบบว่าเราแกลู กเป็นวัยรุ่น เราก็ไม่อ ย า กแก่มาก แล้วลู กวัยรุ่น”