ชี วิ ตล่าสุด ‘โด่ง ธานินทร์’ ปรากฎตัวหนวดเคราเต็มหน้า

ชี วิ ตล่าสุด ‘โด่ง ธานินทร์’ ปรากฎตัวหนวดเคราเต็มหน้า

ห่างหายจากวงการบันเทิงไปนาน 20 กว่าปี เลยทีเดียวสำหรับ ‘โด่ง ธานินทร์ ทัพมงคล’ หนุ่ มหล่อหน้าเข้มที่ในอดีต หรือราวๆ ยุค 80 นั้น

‘โด่ง ธานินทร์ ทัพมงคล’ เป็นทั้งนายแบบ ดารานักแสดง และนักร้องเบอร์ต้นๆ ของอาร์เอส เลยทีเดียว จนกระทั่งเจอตัวเจอตัว ‘โด่ง ธานินทร์ ทัพมงคล’

ในปัจจุบันอายุ 61 ปี ผันตัวมาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อโมเดลต่างๆ เป็นงานอดิเรกจนเป็นที่รู้จักในวงการโมเดล แต่ต้องบอ กเลยว่าถึงแม้เวลาจะผ่านมานาน

ราว 20 กว่าปีแล้วนั้น ‘โด่ง ธานินทร์ ทัพมงคล’ ก็ยังคงดูหล่อเข้มสมวัยเลยทีเดียว โดยทางด้านแฟนๆ เมื่อได้เห็นภาพปัจจุบันของ ‘โด่ง ธานินทร์ ทัพมงคล’

ยังเผยอีกด้วยว่า “ยังเหลือเคล้าความหล่อ อยู่นะครับ โกนหนวดเคราอ อ ก แต่งหน้าทาแป้งหน่อย ยังแสดงละครบทคุณลุง คุณพ่ อพระเอกนางเอ ก ได้อยู่นะเนี่ย,

สมัยยุคคุณโด่ง หล่อเท่ห์ไม่แพ้พระเ อ กคนไหน, ชอบพี่เค้ามากๆเลย เล่นละครชอบทำคอเอียงค่ะ เป็นเอกลักษณ์ของพี่เค้า, จำหน้าแทบไม่ได้เลยค่ะ,

ตามวัยครับ แต่ผมว่าสำหรับคนที่ไม่ได้เป็นดาราแล้ว ถือว่าดูดีระดับนึงเลยนะครับ” ส่วนทางด้านชี วิตส่วนตัวของ ‘โด่ง ธานินทร์ ทัพมงคล’ เกิดเมื่อวันที่

24 มกราคม พ.ศ. 2504 ปัจจุบันอายุได้ 61 ปี เป็นทาย า ทคนที่ 2 จากพี่น้องทั้งหมด 6 คน โดย ‘โด่ง ธานินทร์ ทัพมงคล’ เติบโตมาในครอบครัว

ที่มีคุณพ่ อเป็นท หา ร ส่วนทางด้านการศึกษา ‘โด่ง ธานินทร์ ทัพมงคล’ สำเร็จการศึกษาจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทย าลั ยรามคำแหงในปี พ.ศ. 2530 มีเอกลักษณ์
เป็นห นุ่ มหน้าเข้มด้วยการไว้หนวดและเครา อีกทั้งชอบขี่มอเตอร์ไซค์และต่อโมเดลเครื่องบิน สูง 175 เซนติเมตร หนัก 67 กก. และสำหรับเส้นทางในวงการบันเทิง

‘โด่ง ธานินทร์ ทัพมงคล’ เริ่มต้นจากงานถ่ายแบบกับงานโฆษณา และได้รับการชักชวนให้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะนักแสดงสมทบของภาพยนตร์ที่สร้าง

โดยสังกัดของ ‘อาเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี’ จนกระทั่งได้มีผลงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ‘นางสาวกาเหว่า, พิศวาสซาตาน, แรงปรารถนา’ โดยภายหลัง

‘โด่ง ธานินทร์ ทัพมงคล’ ผันไปทำกิจการส่วนตัวและห่างหายจากวงการไป ต่อว่า ราวๆ ปี พ.ศ. 2531 ‘โด่ง ธานินทร์ ทัพมงคล’ กลับมามีผลงานอีกครั้งจากเรื่อง

‘มุกดามะดัน’ แสดงกับ ‘อรพรรณ พานทอง’ และ ‘ปัญญา นิรันดร์กุล’ และประสบความสำเร็จอย่างสูง อีกเรื่อง
ที่ประสบความสำเร็จคือ ดว งตาสวรรค์ โดยพลิกบท

ยอมโกนหนวดจากหนุ่มมาดเข้ม จากนั้นจึงมีงานละครต่อเนื่องมาจนถึงปี พ.ศ. 2540 รวมไปถึงผลงานเพลงดัง คือ ‘ลืมได้ลืมเลย’, ‘พร้ อ ม’ และ ‘ไม่บอกตรงๆ’ ทั้งนี้ขอขอบคุณภาพจากเพจลุงแย้การโม ดินแดง มา ณ ทีนี้ด้วยค่ะ