บ้านเกิด ‘จ๊ะ นงผณี’ สูญ 50 ล้าน คิดอ อ กวงการ

บ้านเกิด ‘จ๊ะ นงผณี’ สูญ 50 ล้าน คิดอ อ กวงการ

ชีวิตกว่าจะได้ดีเหมือนทุกวันนี้ที่เห็น ต้องสู้ชีวิตกลับด้วยความมุ่งมานะ สำหรับนักร้องสาวดัง จ๊ะ นงผณี มหาดไทย

ได้โพสต์รูปภาพบ้านหลังแรกของตนเอง พ ร้ อ มเขียนข้อความบทเรียนชีวิตที่ต้องต่อสู้ ดิ้นรน จนก้าวข้ามผ่านอุปสรรคและความย า กลำบ า ก ในชีวิต

กลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ โดย จ๊ะ ได้เล่าย้อนความกว่าจะเป็น ‘จ๊ะ’ ที่มีชื่อเสียงในวันนี้ เคยผ่านอะไรมาบ้างว่า “บ้านหลังแรก

คำดูถู ก และ กำลังใจ ทำให้คนเราประสบความสำเร็จได้จาก 2 อ ย่ างนี้จริงๆ นะ ชีวิตจ๊ะ เกิดมาจาก “คำดูถู ก” ต่างๆ นาๆ

จากคนที่เค้าไม่เคยรู้จักเราเลยแม้แต่น้อย คำด่ๅ ที่มันฝังอยู่ในหัว มันคือแรงผลักดัน ให้เราต้องเอาชนะคำพวกนั้นให้ได้ มีบ้างที่ท้ อ

ท้ อแบบโค ต รๆ เลย ร้ อ งไห้ ล้มลุ กคลุกคลาน จนแทบจะไม่อ ย ากเดินต่อ แต่เมื่อไรที่เราไม่ไหว ก็จะมี “กำลังใจ” จากคนในครอบครัว ( พ่ อ แ ม่ พี่ ) ของเรา

ที่คอยซัพพอร์ตเราเสมอ ในวันที่เราประสบความสำเร็จ กำลังใจ มันจะเพิ่มขึ้น และคำดูถู ก มันจะลดลง สุดท้ายนี้ เราต้องอดท นและพย าย ามให้มาก

เพื่อที่จะมีเงิน เงิน คือตัวเปลี่ยนทุกอย่างไปในทางที่ดีขึ้น” ทั้งนี้ จ๊ะ ยังได้ทิ้งท้าย ด้วยข้อความเตือนใจไว้ว่า “คุณจะมีเงิuด้วยอาชีพอะไรก็ได้

แต่ต้องไม่ทำให้คนอื่นเดื อ ดร้อน ไม่หล อ กล ว งคนอื่น เพราะการได้เงินมาแบบไม่ถูกต้อง คุณไม่ควรภูมิใจ แต่คุณควร ละอาย ที่คุณทำให้คนอื่นเสี ยห าย

เพราะความเห็นแก่ตัวของคุณ” เป็นนักร้องลู กทุ่งสาวสู้ ชีวิ ต ที่มาจากศูนย์จริงๆ สำหรับ จ๊ะ นงผณี มหาดไทย ซึ่งตอนนี้เรียกว่า จ๊ะ นั้นประสบความสำเร็จอย่างมาก

ทั้งในเรื่องงาน การเงิน และความรัก อีกทั้งยังเป็นลูกสาวที่กตัญญูต่อครอบครัวสุดๆ จ๊ะ ก็เคยโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก พร้อ มกับรูปที่อย ากกลับไปใช้ชีวิตที่ต่างจังหวัด

โดยบอ กว่า “จะกลับไปอยู่อ่างทองล่ะนะ อยู่แบบนี้เลย… อยู่คนเดียว สบายใจ” พร้อ มบอกต่อว่า “บางทีก็อ ย ากจะบอกกับแ ม่ตรงๆ ว่าอยู่เมืองหลวงมันไม่สบายเลยแ ม่

ชีวิตต้องอยู่กับคำว่าแข่งขัน, ชีวิตต้องอยู่กับคำว่าแสดง, เหนื่อยจัง อย ากอยู่แบบคนบ้านเรา เอื้อเฟื้อกัน แบ่งปันกัน ไม่ต้องมาคอยแท งข้างหลังกัน

แค่นั้นแหละสุขแล้วววว เมืองหลวงมีแต่คำว่าผลประโยชน์” “ไม่มีที่ให้แท งแล้วหลัง โดนซ้ำโดนซาก ทุกวันนี้ที่ทุ กข์ เพราะคำว่า มีแล้วไม่รู้จักพอ … ถ้าเรารู้จักพอ

รู้จักตัวเราเองจริงๆว่า เราสุขที่จะอยู่แบบไหน นั้นล่ะความสุข” จากนั้น เพื่อนก็ได้เข้ามาถามว่า คนเดียวจริงเหรอ จ๊ะ ก็ตอบกลับว่า “มีพ่ อ แ ม่อีก ผู้พักก่อน .. ผู้เค้าชอบชีวิตคนกรุง คนละแนวกัน”