ค่าจ้างวันละ300

ราณี แคมเปน (เกิด 24 ธันวาคม พ.ศ. 2532) ชื่อเล่น เบลล่า เป็นนักแสดงหญิงลูกครึ่งไทย-อังกฤษ สังกัดสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้รับฉายาว่าเป็น “นางเอก 300 ล้าน” เป็นที่รู้จักกับบทบาท “กรองแก้ว” จากละครชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เรื่อง คุณชายพุฒิภัทร และบทบาท “แม่หญิงการะเกด/เกศสุรางค์” จาก บุพเพสันนิวาส

เป็นนางเอกขวัญใจของคนทั้งประเทศเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับ เบลล่า ราณี เเคมเปญ เเต่กว่าจะเป็นซุปตาร์จนถึงทุกวันนี้ เบลล่าผ่านอะไรๆในชีวิตมาเยอะมาก โดยก่อนหน้านี้เธอได้เล่าชีวิตวัยเด็กให้ได้ฟังผ่านรายการ #SWITCH ให้ฟังว่า

สมัยเริ่มทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟตามห้าง ในช่วงม.4 ต้องยืนทั้งวัน 7-8 ชั่วโมง แทบไม่ได้พัก เงินที่ได้ก็ใช่ว่าจะมากมาย ทำให้รู้จักคุณค่าของเงินแต่ละบาท ไม่ได้หามาง่ายๆ เลยจริงๆเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ในร้านไอศกรีมชื่อดัง เพราะไม่อยากรบกวนเงินพ่อเเม่

ในตอนนี้เบลล่ากับงานในวงการบันเทิง ค่าตัวของเธอนั้นหากเล่นละครจะอยู่ที่ 80,000 บาท ต่อตอน งานโฆษณาจะเริ่มต้นที่ 9 ล้านบาทต่อชิ้น และสำหรับออกงานอีเวนต์อยู่ที่ประมาณ 200,000 บาทต่อครั้ง เเละเมื่อต้นปีที่ผ่านมามีกระเเสข่าวลือว่าเบลล่านั้นรับงานโฆษณากว่า 20 ตัวเลยทีเดียว

ราณี แคมเปน เกิดในกรุงเทพมหานคร จบการศึกษาจากโรงเรียนอนุบาลชนานันท์ ชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนปราโมชวิทยารามอินทราและโรงเรียนประชานิเวศน์ จากนั้นเธอศึกษาต่อชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสารวิทยา

ระดับปริญญาตรีจากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภาควิชาวิทยุโทรทัศน์ ระดับปริญญาโทที่คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้วยคะแนนเกรดเฉลี่ย 3.50

ราณีปรากฏตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2554 ในละครเรื่อง รอยมาร และแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกใน มึงกู ​เพื่อนกันจนวันตาย แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก

ในปี พ.ศ. 2556 ราณี ได้รับบทนำเป็นครั้งแรกในละครเรื่อง พรพรหมอลเวง คู่กับปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ รับบทเป็นตันหยง หญิงสาวที่ต้องมาสลับร่างสลับวิญญาณกับน้องเมย์ เด็กน้อยร่างกายอ่อนแอ ซึ่งจากละครเรื่องนี้ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น

ในปีเดียวกันนั้น เธอแสดงละครชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เรื่อง คุณชายพุฒิภัทร ร่วมกับ จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอ โดยเธอได้รับรางวัลดาราเดลี่ เดอะเกรต อวอร์ดส์ ในสาขาดาวรุ่งหญิงที่สุดแห่งปี จากการโหวตของชาวไทย

 

ทำงานแลกเงินวันละ300

 

ทำงานแลกเงินวันละ300

 

ทำงานแลกเงินวันละ300

 

ทำงานแลกเงินวันละ300

 

ทำงานแลกเงินวันละ300

ทำงานแลกเงินวันละ300

 

ทำงานแลกเงินวันละ300

 

ทำงานแลกเงินวันละ300

 

ทำงานแลกเงินวันละ300

 

ทำงานแลกเงินวันละ300

 

ทำงานแลกเงินวันละ300

 

ทำงานแลกเงินวันละ300

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/3ibnTX0