โรเซ่เมืองไทย

เรียกว่าเป็นสาวฮอตและโด่งดังไปทั่วโลก สำหรับ โรแซนน์ พัก หรือ พัก แช-ย็อง หรือชื่อในวงการคือ โรเซ่ เป็นนักร้องชาวเกาหลีใต้-นิวซีแลนด์ มียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมกว่า 64 ล้านคน และที่สร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตและชาวติ๊กต๊อก ก็ต้องเป็นสาวคนนี้เลย ซึ่งเธอคนนี้เป็นสาวไทยที่มีใบหน้าคล้ายกับ โรเซ่ BLACKPINK อย่างมาก

บลิ้งค์ไทยไม่พอใจจัด ดาวติ๊กตอกสาว เคลมตัวเองเป็น ‘โรเซ่เมืองไทย’ รับงานรีวิวสินค้า โกยเงินเพียบ โดนวิจารณ์สนั่น แบบนี้ก็ได้เหรอ?กำลังเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ สำหรับดาวติ๊กต็อกสาวคนหนึ่ง

 

ที่ใช้คำเคลมตัวเองว่าเป็น ‘โรเซ่เมืองไทย’ เพราะมีหลายคนเคยบอกว่าเธอหน้าคล้ายกับ โรเซ่ BLACKPINK ซึ่งเธอก็ทำคอนเทนต์ที่แต่งตัวตามไอดอลสาว แต่สิ่งที่ทำให้บลิ้งค์ไทยไม่พอใจ ก็คงเป็นการที่เธอได้ออกมารับงานรีวิว รวมไปถึงงานเสริมเพื่อสร้างรายได้ต่างๆ

ทุบกระปุกด่วน! รับซื้อเหรียญ 5 บาท ให้ราคางาม 2 แสน เผยรายละเอียดต้องเป็นแบบไหน โดยมีหลายคนอ้างว่า อินฟลูฯสาวคนนี้ เพิ่งจะมาติดตามโรเซ่ หลังจากที่ตัวเองมีกระแสด้วย แต่กลับใช้ชื่อเสียงของโรเซ่หากิน

แบรนด์ที่จ้างเธอก็มักจะติดแฮชแท็กถึงโรเซ่ BLACKPINK ทั้งที่เนื้อหาคลิปก็ไม่ได้พูดถึงโรเซ่ และโรเซ่ตัวจริงก็ไม่ได้รู้เรื่องหรือเกี่ยวข้องอะไรด้วยเลย มีคนกล่าวว่า “ไม่รู้เจ้าตัวได้เงินหรือเปล่านะ แต่ทั้งแบรนด์ทั้งร้านค้าก็พยายามคนที่มีอิมเมจคล้ายศิลปินมาสร้างกระแสหากินกับชื่อเสียงศิลปินจริงๆ ทำไมต้องติดแท็กโรเซ่ถ้าได้จะเอามาใช้สร้างกระแส”

แต่ก็มีชาวเน็ตบางกลุ่มก็มองว่า ไม่ผิดหรอกที่อยากเหมือนไอดอล เพราะเชื่อว่าใครหลายๆคนก็อยากเหมือนศิลปินที่เราชื่นชอบ ทั้งนี้ยังพากันร่วมส่งกำลังใจให้กับสาวอินฟลูเอนเซอร์รายนี้อีกต่างหาก

เธอคนนี้มีชื่อว่า แพรพลอย เป็นสาวไทย เรียนจบจาก โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ ตอนนี้เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย โดยความโดดเด่นของเธอนั้นก็คือมีใบหน้าที่คล้ายกับ โรเซ่ BLACKPINK จนไวรัลบนโลกออนไลน์ และมีชาวเน็ตหลากหลายคนต่างเข้ามาชมในความน่ารักของเธอกันอย่างมากมาย จนโดนเรียกว่า โรเซ่เมืองไทย กันเลยทีเดียว

โดยเราก็ได้รวบรวมความน่ารักของน้อง แพรพลอย โรเซ่เมืองไทย ดาวโซเชียลไวรัลหลักล้านคนนี้มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน

โรเซ่เมืองไทย

 

โรเซ่เมืองไทย

 

โรเซ่เมืองไทย

 

โรเซ่เมืองไทย

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/3U3cqpV